Xu hướng đồ gỗ nội thất Việt trong ngành phụ kiện, nội thất

Thị trường đồ gỗ nội thất, phụ kiện nội thất trước đây tại Việt Nam đều thuộc về các doanh nghiệp nước ngoài nhưng thời gian gần đây, hàng sản xuất trong nước đang dần khẳng định vị trí sân nhà và có tốc độ tăng trưởng cao. Doanh thu của các doanh nghiệp nội ngày càng tăng cùng với sự ưu ái và quan tâm của khách hàng.

Sự gia tăng của đồ gỗ nội thất Việt

Các doanh nghiệp hiện nay tiếp cận thị trường một cách nghiêm túc và đưa ra nhiều chiến lược kinh doanh khác nhau như tạo dựng thương hiệu riêng, thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá bán … để mở rộng thị trường trong nước. Có nhiều con số đã chứng mình tốc độ tăng trưởng của đồ nội thất Việt đang rất tốt. Nếu như trước đây, rất khó để tìm những sản phẩm sản xuất trong nước, đa phần là nhập khẩu từ Trung Quốc, thì ngày nay sản phẩm Việt chiếm tới 50% và rất đa dạng, từ giường, tủ bếp, bàn ghế… và phụ kiện nội thất sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

do-go-noi-that-nha-bep-viet

Đồ gỗ nội thất nhà bếp

Qua khảo sát nhanh của chúng tôi, nhiều cửa hàng bày bán đồ gỗ nội thất và phụ kiện còn không bày bán sản phẩm ngoại. Theo đánh của các chuyên gia trong ngành đồ gỗ, hàng nhập khẩu còn khó có thể cạnh tranh với gỗ tự nhiên trong nước. Nội thất Việt cũng rất đa dạng về mẫu mã, chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh nên được

Trao đổi với chúng tôi, đại diện cửa hàng nội thất Hà Nam trên đường Cộng Hòa, cho biết, các sản phẩm bày bán tại đây hầu hết là gỗ tự nhiên với các mẫu mã đẹp, cổ điển pha lẫn hiện đại, tất cả được Hà Nam sản xuất có chất lượng, mẫu mã không thua kém gì hàng ngoại, giá lại rất cạnh tranh nên được người tiêu dùng lựa chọn.

Một thống kế của Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (HAWA) cũng cho biết tỉ lệ sản phẩm nội thất Việt đang tăng lên rất nhanh chóng (từ 20 đến 60% trong vòng 3 năm tập trung hơn vào thị trường nội địa), ưu thế cũng như tâm lý chuộng hàng ngoại đang giảm dần.

Phát triển thương hiệu đồ gỗ nội thất Việt

Trong ngành nội thất, phụ kiện nội thất tại Việt Nam trước đây, rất ít các đơn vị có thương hiệu, ít người biết đến cho dù sản phẩm tốt. Gần đây điểm yếu này đang dần được khắc phục, các đơn vị nội thất đầu tư nhiều hơn về mặt thiết kế, phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người dùng trong nước và đẩy mạnh thương hiệu. Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, cả thị trường nước ngoài lẫn trong nước đều có những khó khăn, do vậy các doanh nghiệp cần tranh thủ sự ủng hộ của người tiêu dùng trong nước, quảng bá thương hiệu để nhiều người biết đến, sản xuất những sản phẩm nội thất, phụ kiện phù hợp với nhu cầu của khách hàng hiện nay.