So sánh tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic và Veneer

Acrylic và Veneer là hai loại vật liệu bề mặt thường được sử dụng trong thiết kế tủ bếp. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau phù hợp với từng yêu cầu của người sử dụng. Nhằm hiểu hơn, chúng ta hãy cùng so sánh tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic và Veneer xem chúng có điểm gì giống và khác nhau nhé.

Khác nhau

Acrylic là dòng nhựa trong suốt có màu lấp lánh được cán mỏng tạo thành màng. Loại vật liệu này luôn đòi hỏi phải có chất lượng cao nên thường được nhập khẩu từ nước ngoài, quy trình sản xuất phức tạp và ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để đảm bảo tiêu chuẩn sản phẩm. Màu sắc của Acrylic cũng rất đa dạng, có thể sử dụng cho nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Do bản chất là nhựa nên tủ bếp Acrylic cũng sở hữu khả năng chống nước cực tốt.

go-veneer

Veneer được sản xuất từ gỗ tự nhiên. Sau khi được khai thác, gỗ tự nhiên sẽ được cắt (bóc ly tâm) thành những lát dày từ 0.3 đến 0.6mm tùy theo chiều rộng của thân cây. Sau đó, chúng được phơi khô và sấy để tạo thành gỗ Veneer. Cũng nhờ vậy, tủ bếp sử dụng gỗ Veneer không khác gì gỗ tự nhiên.

Giống nhau

Acrylic và Veneer đều là vật liệu bề mặt, khi sử dụng đóng tủ bếp, phải kết hợp với cốt gỗ công nghiệp khác như MDF … Tủ bếp phải sử dụng cốt gỗ tốt, kỹ thuật ép cao mới có thể đảm bảo chất lượng và độ bền bỉ.

Tủ bếp gỗ Acrylic và Veneer được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi có độ bền rất cao, không bị mối mọt tấn công, không bị cong vênh sau thời gian dài sử dụng.