Những mẹo vặt cần biết trong nhà bếp

Bài viết dưới đây taydayhoi.com mách bạn những mẹo vặt trong nhà bếp mà chắn chắn sẽ rất hữu ích cho bạn cũng như gia đình

1. Trong trường hợp phòng bếp nhà bạn không trang bị rack để nguội sau khi nướng bánh quy?
Giải pháp lúc này là bạn hãy sử dụng thiết bị nhà bếp, đồ dùng nhà bếp như những chiếc dao ăn hoặc dĩa hoặc thìa hay thậm chí là những đôi đũa có sẵn trong nhà làm vật thay thế nhé! Hiệu quả không kém mà lại chẳng tốn tiền!

2. Nếu bạn không thể tìm mua, trang bị được vật dụng cọ quét mặt bánh bằng silicon
Giải pháp: Nếu không có cọ quét thì giờ đây bạn cũng thể sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng loại có đầu lông chải siêu mềm, vì nó sẽ có tác dụng tương tự mà chi phí rẻ hơn khá nhiều

3. Vật dụng có thể thay cho việc mua những chiếc kẹp miệng túi,
Bạn có thể bảo quản các thực phẩm khô đang dùng dở bằng những chiếc kẹp quần áo, vừa tiện lợi lại giữ được độ giòn ngon cho món ăn.

4. Cách ép tỏi mà không cần dùng máy nghiền, vật xay
Thời đại của công nghệ – người ta nghĩ ra thật nhiều các loại dụng cụ để “móc ví” bạn. Tuy nhiên bạn có biết cha mẹ chúng ta khi xưa chỉ đơn giản làm một việc cực nhanh mà hiệu quả, đó là đặt tỏi lên thớt, dùng dao phay đập mạnh nghe “chát” một cái là tỏi bên trong dập ra và đương nhiên tách khỏi phần vỏ. Nếu bạn sợ mình làm quen thì bạn dùng dao thường rồi lấy cườm tay ấn mạnh xuống cũng được đấy!

5. Tách lòng đỏ trứng một cách vô cùng thú vị
Bạn chỉ cần giữ lại một vỏ chai nhựa sạch, bóp bẹp rồi đặt miệng chai vào lòng đỏ trứng, thả ra là lòng đỏ được hút lên rồi.

6. Bạn gặp khó khăn trong việc mở nắp hộp?
Giải pháp: Hãy dùng một chiếc khăn dày hoặc dùng bao tay cao su, nó sẽ giúp bạn mở ra dễ dàng hơn đấy!

7. Bí quyết rót chất lỏng vào chai thật cẩn thận mà không cần dùng đến phễu, bạn đã biết chưa?
Giải pháp: Chỉ cần dùng một tờ giấy nhôm cuộn lại và đặt trọn vào miệng chai, bạn đã có một chiếc phễu handmade cực kì hữu ích!

8. Chỉ với một chiếc ống hút bạn đã có thể nhanh chóng loại bỏ được phần cuống của dâu tây để làm sinh tố hoặc ăn ngay!

Vậy là bạn đã năm được một số mẹo vặt thường được sử dụng trong nhà bếp rồi đó. Hãy vận dụng khi cần thiết nhé, nó sẽ giúp cho công việc nhà bếp trở nên vô cùng thú vị

bếp điện từ, máy hút mùi, bếp gas âm, thiết bị nhà bếp