Những câu hỏi về bếp điện từ thường gặp

Nấu ăn trên thiết bị bếp điện từ có khiến thức ăn bị nhiễm độc?

Chúng tôi có thể chắc chắn với bạn rằng điều đó không xảy ra bởi trường điện từ bếp điện từ phát ra so với nơi phát ra nó (từ mặt bếp) chỉ vài milimet. Chính vì vậy nó không thể ảnh hưởng đến thức ăn cũng như người ăn món đó. Theo các chuyên gia kỹ thuật cho biết, thức ăn nấu với bếp từ không hề xảy ra nhiễm xạ, nhiễm từ hay bất kỳ chất độc hại nào.

Sức khỏe có bị ảnh hưởng bởi bức xạ của bếp từ?

Điều đó gần như là không. Các thông số kỹ thuật và tài liệu hoa học về dòng điện mà bếp từ sử dụng trong khi nấu nướng đều cho kết quả là rất ít ảnh hưởng ngay cả đối với những người có vấn đề về tim mạch.

Bếp từ có kén nồi sử dụng

Đúng là như vậy. Đối với sản phẩm bếp từ chính hàng, chỉ có thiết bị nấu có gắn miếng sắt dẫn từ dưới đáy mới có thể dùng với bếp điện từ. Thông thường các đơn vị cung cấp bếp từ sẽ tư vấn cho bạn mua loại nồi phù hợp khi bạn mua bếp từ. Nếu dùng xoong nồi không có miếng sắt dẫn điện ở đáy thì sẽ dẫn đến hai nguy cơ, một là nhiệt không vào được nồi, hai là điện có vào nhưng rất ít khiến bếp từ phải hoạt động cao hơn công suất, dễ gây hỏng bếp, cháy nổ.

Nấu ăn trên thiết bị nhà bếp từ có khác nấu ăn trên các loại bếp khác?

Chắc chắn là không. Về cơ bản, nồi và thức ăn của bạn sẽ được nhiệt của bếp từ làm cho nóng lên. Có chăng chỉ là sự khác biệt về công suất của bếp, các chế độ nấu ăn của bếp cũng theo đó sẽ được cài đặt nhiều mức khác nhau.